Biểu hiện sảy thai mà chị em cần biết

Không mẹ bầu nào mong muốn mình bị sảy thai. Tuy nhiên, trong suốt thời kỳ mang thai, sảy thai là điều có thể xảy ra. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, biểu hiện sảy thai lại khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là biểu hiện sảy thai. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện sảy thai cần biết

Sảy thai là tình trạng thai ngừng phát triển khi chưa tới thời kỳ sinh nở. Những biểu hiện sảy thai dưới đây mà mẹ bầu có thể nhận biết trong quá trình mang thai để kịp thời có biện pháp xử lý:

  Thai từ 1 đến 6 tuần tuổi: Ở giai đoạn này rất khó để có thể biết được liệu mình đã có đang sảy thai hay không. Các dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu đang sảy thai như đột ngột bị chảy máu âm đạo, các triệu chứng thai nghén, căng tức ngực… biến mất. Thay vào đó, mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, đau bụng.

 Thai từ 6-12 tuần tuổi: Có thể xảy ra hai trường hợp là sảy thai hoàn toàn và sảy thai không hoàn toàn. Ở giai đoạn này, thai bắt phát triển và dần hoàn thiện các bộ phận như tay nhân, mắt, mũi, miệng. Do vậy, khi cảm thấy đau bụng dưới, chảy máu âm đạo, chuột rút thì rất có khả năng mẹ bầu đang bị sảy thai.

 Thai từ 12-20 tuần tuổi: Khi đột nhiên xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, khó thở, thở dốc, dịch âm đạo tiết ra bất thường, chảy máu âm đạo, chuột rút…đều là những triệu chứng cho thấy bạn đang bị sảy thai.

Những biểu hiện của sảy thai chị em nên biết

Những biểu hiện của sảy thai chị em nên biết

Những vấn đề sức khỏe có thể gặp phải khi bị sảy thai

 Suy giảm tinh thần sức khỏe: Sau khi bị sảy thai rất nhiều mẹ bầu bị ảnh hưởng tâm lý. Thêm vào đó là tình trạng rong kinh, mất máu liên tục không thể kiểm soát, khiến cho mẹ bầu bị mệt mỏi, suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Viêm cổ tử cung: Nếu thai chết lưu không được xử lý sẽ dễ rất dễ dẫn đến thai nhi bị hoại tử gây viêm nhiễm cổ tử cung và các cơ quan khác. Vì vậy, sớm nhận biết các biểu hiện sảy thai và có biện pháp xử lý kịp thời là rất quan trọng.

 Vô sinh, hiếm muộn: Viêm nhiễm các cơ quan như vòi trứng, buồng trứng…nếu không kịp thời xử lý thai bị sảy. Tình trạng viêm nhiễm này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em, thậm chí là bị vô sinh – hiếm muộn.

 Nguy hiểm đến tính mạng: Tính mạng của mẹ bầu có thể gặp nguy hiểm nếu sảy thai không được sớm xử lý dẫn đến viêm nhiễm nặng, băng huyết, máu chảy ồ ạt…

Như vậy, khi nhận thấy những biểu hiện của sảy thai thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ xử lý thai sớm mới không để lại những biến chứng nguy hiểm như đã nêu ở trên.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân sảy thai ba tháng đầu

Phòng khám phụ khoa Tháng Tám

Phòng khám phụ khoa Tháng Tám

Các mẹ bầu hoang mang, lo sợ không biết phải xử lý như thế nào khi gặp phải tình trạng sảy thai. Hãy bình tĩnh lại và đến ngay phòng khám Đa Khoa Tháng Tám để được các bác sĩ hỗ trợ xử lý thai bằng những biện pháp hiệu quả tránh để sót thai như:

  Dùng thuốc: Thuốc có tác dụng co bóp tử cung và đẩy thai ra bên ngoài nhanh chóng. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi

 Xử lý thai bằng hút chân không: Trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai chân không để đẩy thai ra bên ngoài. Phương pháp này dùng một ống hút siêu nhỏ,mềm và lực hút đủ để hút thai ra mà không làm ảnh hưởng đến tử cung. Đây là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao.

 Xử lý thai bằng phương pháp nong gắp: Khi mẹ bầu có dấu hiệu sảy thai từ 13-18 tuần tuổi sẽ được các bác sĩ sử dụng phương pháp này. Đầu tiên sẽ thực hiện nong tử cung và dùng bơm hút chân không sau đó kẹp gắp để lấy thai ra ngoài.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp.

Bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc về tình trạng sức khỏe của mình, hãy liên hệ trực tiếp với  Đa Khoa Tháng Tám qua các cách sau đây:

 Cách 1: Để lại câu hỏi hoặc để lại số điện thoại của bạn vào khung chat để được chuyên gia liên hệ hỗ trợ miễn phí.

  Cách 2: Gọi trực tiếp đến hotline 028 7300 0666 để trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

 

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]