Cập nhật giá thuốc phá thai mới nhất

Sử dụng thuốc phá thai là lựa chọn của các chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, tuổi thai còn nhỏ bất đắc dĩ phải bỏ thai hoặc do điều kiện kinh tế chưa cho phép. Lúc này, các chị em thường quan tâm, thắc mắc đến giá thuốc phá thai hiện nay là bao nhiêu, có mắc hay không? Đây là bài viết của các chuyên gia cập nhật giá thuốc phá thai mới nhất hiện nay.

Cập nhật giá thuốc phá thai mới nhất 

     Hiện nay, hai loại thuốc phá thai thông dụng được phép sử dụng ở Việt Nam là mifepristone và misoprostol. Hai loại thuốc này có dạng nén và được sử dụng kết hợp với nhau theo chỉ định của bác sĩ và dùng cách nhau 48 tiếng.

     Thuốc phá thai có công dụng khiến bào thai ngừng phát triển và bong tróc hỏi niêm mạc của tử cung. Sau đó sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy phôi thai ra ngoài. Vì vậy, các chị em cần phải biết thông tin về giá thành của cả hai loại thuốc phá thai này.

Xem thêm: 

Những địa chỉ phá thai an toàn

Nên mua thuốc bỏ thai ở đâu?

     Giá tiền thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Trên thực tế hai loại thuốc phá thai này nằm trong danh mục thuốc bán theo đơn của bác sĩ, được lưu hành tại những cơ sở chuyên sản phụ khoa có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ, giá niêm yết theo quy định của nhà nước nên thông thường chi phí sẽ không cao.

Lưu ý: Giá thuốc phá thai chỉ bao gồm tiền thuốc và không bao gồm các chi phí khác như siêu âm, xét nghiệm, kiểm tra thai và chi phí tái khám.

Giá thuốc phá thai hiện nay

Giá thuốc phá thai hiện nay 

Bên cạnh đó, giá của thuốc phá thai sẽ thay đổi qua các năm vì còn phụ thuộc vào quy trình sản xuất cải tiến, giá thành vật tư hoặc một số yếu tố khác như tên gọi, xuất xứ, hãng sản xuất thuốc… Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không quá cao so với năm cũ.

Ngoài ra, còn có sự chênh lệch về giá tiền thuốc phá thai nội địa hay thuốc phá thai ngoại nhập. Thông thường, thì giá của thuốc phá thai ngoại nhập sẽ cao hơn thuốc phá thai nội địa từ 1,5 đến 2 lần.

Tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính, cơ địa và sức khỏe mà các bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ nên sử dụng loại thuốc phá thai nào là phù hợp, đảm bảo về cả hiệu quả và an toàn.

Nên mua thuốc phá thai ở đâu thì an toàn?

     Theo quy định số 1377/QĐ-BYT thì phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi trong điều kiện thai đã nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ đảm bảo, không bị dị ứng thuốc. Và chỉ nên thực hiện tại những cơ sở y tế được cấp giấy phép hoạt động chính quy.

     Phòng khám phá thai Tháng Tám tọa lạc tại số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TP HCM là cơ sở y tế chuyên sâu về lĩnh vực phá thai an toàn được cấp giấy phép hoạt động chính quy bởi Sở Y tế TPHCM. Thuốc phá thai được chỉ định dùng tại Đa khoa Tháng Tám đạt chuẩn GPP, cung cấp thuốc phá thai nội địa và ngoại nhập có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậy thông qua quá trình kiểm tra và giám sát chặt chẽ từ các cơ quan có thẩm quyền với giá thành hợp lý. 

     Tổng chi phí phá thai bằng thuốc tại Đa khoa Tháng Tám sẽ bao gồm các khoản được niêm yết theo từng hạng mục như sau:

Chi phí kiểm tra trước khi phá thai bằng thuốc 

Mục đích của việc kiểm tra trước khi phá thai bằng thuốc là để chẩn đoán kích thước thai, vị trí thai, độ tuổi thai, đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý khác không nhằm đảm bảo việc phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn.

Thông thường chi phí này sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, nếu thai phụ có các bệnh viêm nhiễm và cần tiến hành điều trị trước khi dùng thuốc phá thai thì có thể phát sinh thêm chi phí. Các bác sĩ tại phòng khám sẽ tư vấn rõ ràng trước khi điều trị cho các chị em.

Phòng khám hỗ trợ phá thai bằng thuốc với chi phí hợp lí Đa khoa Tháng 8

Phòng khám hỗ trợ phá thai bằng thuốc với chi phí hợp lí Đa khoa Tháng 8

Chi phí thuốc phá thai 

Lựa chọn thuốc phá thai nội hay ngoại nhập cũng ảnh hưởng đến giá phá thai chung. Nhưng các chị em có thể yên tâm vì giá từng loại thuốc sẽ được niêm yết rõ và tư vấn cụ thể cho chị em trước khi đưa ra quyết định.

Chi phí tái khám sau khi phá thai 

Sau 14 ngày kể từ khi sử dụng viên thuốc phá thai thứ hai các chị em cần phải thăm khám để đảm bảo bản thân đã được phá thai thành công. Chi phí tái khám sẽ không đáng kể, nhưng là bước cực kỳ quan trọng để đánh giá sức khỏe, cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Chi phí phá thai bằng thuốc cần được xác định theo từng tình trạng của thai phụ và độ tuổi thai nhi. Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng thuốc phá thai, các chị em hãy tìm đến Đa khoa Tháng Tám để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin chất lượng phòng khám Đa khoa Tháng Tám

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Đa Khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

Số điện thoại: 028 7300 0666 

Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, Tết

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]