Giải đáp bệnh lý sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

Nhận thấy khi bệnh sùi mào gà hiện nay là một căn bệnh xã hội đã và đang được quan tâm rất nhiều, đặc biệt là những triệu chứng như thế nào, sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh cùng những phương pháp điều trị hiệu quả được áp dụng tối ưu nhất. Nhằm giúp mọi người có những thông tin chính xác nhất về bệnh lý này cũng như địa chỉ điều trị uy tín và chất lượng Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám đã cung cấp đầy đủ những kiến thức được tổng hợp dưới bài viết sau đây.

Bệnh sùi mào gà là gì?

     Bệnh sùi mào gà là một loại bệnh truyền nhiễm được lây lan qua đường tình dục do loại vi-rút HPV rất phổ biến. Bệnh này thường tạo nên những u nhú và xuất hiện tại cơ quan sinh dục, miệng, tay chân và có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, đặc biệt là những cá nhân có nhiều bạn tình và sử dụng biện pháp quan hệ tình dục không an toàn.

     Để nắm được thông tin sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh cần xác định được những triệu chứng, biểu hiện cụ thể của bệnh lý này ra sao từ đó mới có được những con số chính xác nhất.

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

     Theo đó, bệnh sùi mào gà thường phát triển qua 3 giai đoạn chính, trong đó tập trung phần lớn vào thời gian ủ bệnh – đây là thời điểm khó xác định nhât của bệnh lý này. Bởi lẽ, phần lớn bệnh nhân sùi mào gà thường phát hiện khi đã ở giai đoạn 2 hoặc 3 do những triệu chứng đặc trưng của bệnh này đã rõ ràng. Điều này giúp việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn đầu.

     Các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra nhận định, về bệnh lý sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh ở mỗi người thường có sự khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố có liên quan khác. Do đó, thời gian ủ bệnh sẽ dao động từ 2 - 9 tháng, đối với những người có thể trạng yếu kém như suy giảm miễn dịch, đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn rơi vào từ 2 - 3 tuần sau đó.

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

     Tuy nhiên, không phải ai mắc vi-rút HPV cũng có những triệu chứng cụ thể bởi có nhiều người thường không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào do cơ thể mỗi người có sự khác nhau. Khi đó, thời gian ủ bệnh giữa nam giới và nữ giới cũng có sự chênh lệch đáng kể.

     Như vậy, bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh được đưa ra qua nhiều trường hợp thực tế khác nhau tuy nhiên khó có thể xác định được những mốc thời gian cụ thể và chính xác. Mỗi người khác nhau sẽ có những mốc khác nhau cùng triệu chứng và biểu hiện khác nhau nên vấn đề quan trọng ở đây là mọi người cần hết sức lưu ý nếu có bất thường cũng như tuân thủ quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1:1 sẽ dễ dàng phát hiện, điều trị được kịp thời, nhanh chóng cho hiệu quả tốt nhất.

Có những triệu chứng nào của bệnh sùi mào gà?

     Ngoài việc xác định bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh thì mọi người có thể thông qua những triệu chứng cơ bản của bệnh lý này để có những cách điều trị tối ưu nhất. Cụ thể như:

Phòng khám xét nghiệm và chữa sùi mào gà Tháng Tám

Phòng khám xét nghiệm và chữa sùi mào gà Tháng Tám

 Xuất hiện nhiều nốt sần đỏ, hồng, nâu sậm,… tại vùng sinh dục hoặc những vị trí trên cơ thể - những nốt này thường không đau, không ngứa hay khó chịu.

 Giai đoạn sau đó những nốt này mọc nhiều hơn, dày đặc, liên kết với nhau tạo thành đám sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu và ngứa ngáy.

 Sau đó, những đám sùi sẽ lở loét dẫn đến hiện tượng chảy máu, viêm nhiễm.

>>> Bài viết liên quan

Giải đáp câu hỏi sùi mào gà vô sinh không?

Dịch vụ tư vấn bệnh sùi mào gà

     Như vậy, để biết được sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh thì việc theo dõi những bất thường của cơ thể là điều cần thiết và quan trọng. Nếu phát hiện bất cứ những điều khác lạ cần đến ngay những cơ sở y tế uy tín và chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám, kiểm tra và có hướng điều trị sao cho hiệu quả, an toàn nhất. 

ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian hoạt động: 8:00-20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 74 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline tư vấn: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]