Khám sàng lọc bệnh xã hội như thế nào?

Nhiều năm trở lại đây, số lượng ca nhiễm bệnh xã hội gia tăng không ngừng. Đây là vấn đề được cả cộng động quan tâm vì những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần. Giải pháp để nhanh chóng phát hiện là khám sàng lọc bệnh xã hội. Vậy thăm khám bệnh tình dục bao gồm những hạng mục nào, hãy cùng tham khảo tại bài viết dưới đây. 

Vì sao cần khám sàng lọc bệnh xã hội?

        Khám sàng lọc bệnh xã hội là hạng mục kiểm tra các bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn như sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai, HIV,... Mục đích của việc sàng lọc là: 

 Phát hiện bệnh sớm: Thăm khám sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh xã hội từ sớm trước khi chúng có dấu hiệu chuyển biến xấu. Điều này sẽ giúp bạn có được phương pháp chữa bệnh kịp thời, tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí. 

 Phòng bệnh hiệu quả: Khám sàng lọc bệnh xã hội sẽ giúp xác định những người có nguy cơ lây bị lây nhiễm. Từ đó sẽ thực hiện các biện pháp tiêm phòng, tăng cường sức khoẻ để giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Khám sàng lọc bệnh xã hội giúp phát hiện bệnh từ sớm

Khám sàng lọc bệnh xã hội giúp phát hiện bệnh từ sớm

 Kiểm soát sự lây lan bệnh: Khám sàng lọc bệnh xã hội giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tình dục trong cộng đồng. 

 Nâng cao nhận thức về sức khỏe: Khám sàng lọc cũng có tác động tích cực đến việc nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc phòng tránh và chủ động thăm khám khi có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh xã hội. Hạng mục này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguy cơ, triệu chứng và giải pháp phòng bệnh cũng như chữa bệnh hiệu quả. 

 Xem thêm: Các địa chỉ khám chữa bệnh xã hội tại quận 10

Khám sàng lọc bệnh xã hội bao gồm những hạng mục nào?

        Thăm khám sàng lọc bệnh xã hội sẽ bao gồm những hạng mục sau:

 Thăm khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ khai thác về tiền sử bệnh lý, tình trạng quan hệ tình dục. Bên cạnh đó sẽ quan sát các triệu chứng bên ngoài cơ thể để đưa ra nhận định ban đầu về tình trạng mà mọi người đang mắc phải. 

 Xét nghiệm máu: Đây là hạng mục thăm khám chính xác dành để xác định bệnh xã hội do virus gây ra. Bởi virus tấn công đầu tiên sẽ xâm nhập vào đường máu.

Các hạng mục khám bệnh xã hội

Các hạng mục khám bệnh xã hội

 Xét nghiệm bằng dịch tiết: Khám sàng lọc bệnh xã hội cũng bao gồm kiểm tra dịch tiết niệu đạo và huyết trắng. Vì thế đây cũng được xem là cách phát hiện bệnh xã hội ngay từ sớm với độ chính xác cao. 

 Xét nghiệm bằng mẫu vật: Đối với một số bệnh xã hội có xuất hiện các nốt mụn nổi lên khỏi bề mặt da sẽ được tiến hành lấy mẫu tại ngay vị trí nốt mụn. Bác sĩ sẽ sinh thiết mẫu vật và mang đi xét nghiệm để xác định sự sinh tồn tại của các tác nhân gây bệnh. 

 Xem thêm: Các bệnh xã hội có lây qua đường miệng không?

Làm sao để chọn phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín?

         Để chọn phòng khám sàng lọc bệnh xã hội đáng tin cậy, bạn có thể dựa trên những yếu tố sau:

 Bác sĩ và nhân viên: Phòng khám cần có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn cao, được đào tạo tốt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bác sĩ cần có bằng cấp, chứng chỉ và giấy phép hành nghề được cấp bởi các cơ sở y tế uy tín.

 Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Phòng khám cần có cơ sở vật chất sạch sẽ, thoải mái và đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các thiết bị y tế cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt và an toàn.

 Tiêu chuẩn kháng khuẩn: Phòng khám cần đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh bằng cách bố trí hệ thống khử khuẩn tự động theo định kỳ.  

Tiêu chí cần có của phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín

Tiêu chí cần có của phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín

 Giấy phép hoạt động: Phòng khám cần có giấy phép hành nghề và tuân thủ các quy định của cơ quan y tế địa phương và quốc gia.

 Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín cần cung cấp đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm khám bệnh, tư vấn y tế, xét nghiệm, chẩn đoán và có các phương pháp điều trị tiên tiến.

 Tư vấn trực tuyến: Khám bệnh xã hội là hạng mục khá nhạy cảm nên mọi người cần được tư vấn trực tuyến trước khi thực hiện thăm khám trực tuyến. Do đó, các phòng khám có thể bố trí hệ thống tư vấn online để bệnh nhân có nhiều sự chủ động hơn trong quá trình thăm khám. 

 Chính sách thanh toán: Phòng khám cần có chính sách thanh toán rõ ràng và minh bạch về giá cả. Các khoản phí liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn phải niêm yết, tuân theo giá trị các cơ quan thẩm quyền đề ra. 

 Xem thêm: Tầm soát bệnh xã hội như thế nào và chi phí là bao nhiêu?

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện khám sàng lọc bệnh xã hội

        Để quá trình khám sàng lọc bệnh xã hội diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, mọi người có thể tuân thủ theo những lưu ý sau:

 Không quan hệ tình dục ít nhất một ngày trước thời điểm đi khám. 

 Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ khoảng một ngày trước thời gian đi thăm khám.

 Không thực hiện khám bệnh khi phái nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt. 

 Chủ động chia sẻ với bác sĩ một vài dấu hiệu bạn gặp phải gần đây đầy đủ và chính xác. 

 Nên chia sẻ các loại thuốc bạn sử dụng gần đây với bác sĩ. 

Nên thăm khám sàng lọc bệnh xã hội ở đâu?

         Tại khu vực TPHCM có vô số các địa chỉ chuyên thực hiện khám sàng lọc bệnh xã hội. Bên cạnh các địa chỉ uy tín vẫn còn tồn tại nhiều trung tâm hoạt động chui, khiến mọi người “tiền mất tật mang’’ nhưng kết quả thăm khám lại không chính xác. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên chủ động trong việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ thăm khám chất lượng. 

       Phòng khám Đa khoa Tháng Tám là một trong những trung tâm y tế tư nhân tại khu vực phía nam được nhiều người tin chọn trong khám sàng lọc bệnh xã hội. Đa khoa nổi trội vì trực tiếp hợp tác với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, thăm khám kỹ càng cũng như ứng dụng trang thiết bị hiện đại để nâng cao tỉ lệ phát hiện bệnh chính xác.

Phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín hàng đầu TPHCM

Phòng khám sàng lọc bệnh xã hội uy tín hàng đầu TPHCM

        Chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám hiện đang trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý như sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai. Hàng nghìn trường hợp đã được chữa khỏi bệnh bởi các phương pháp tiên tiến như công nghệ ALA - PDT, liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT, công nghệ phục hồi gene DHA và liệu pháp cân bằng miễn dịch. 

Xem thêm: Các địa chỉ trị bệnh xã hội tại TPHCM

Tổng kết

          Khám sàng lòng bệnh xã hội trong nhiều năm gần đây được nhiều bác sĩ, chuyên gia khuyến khích phái nam và phái nữ thực hiện thường xuyên đi đã bước vào đời sống tình dục. Bên cạnh thăm khám sàng lọc, bạn cũng có thể kiểm tra sức khoẻ sinh sản sinh dục định kỳ để phát hiện và chữa bệnh sớm. Mong với những thông tin bài viết mang lại sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thăm khám bệnh tình dục cũng như tìm kiếm được cho mình một địa chỉ tiến hành uy tín và chất lượng. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian hoạt động: 8:00-20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 74 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline tư vấn: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]