Khoảng cách giữa 2 lần phá thai là bao lâu?

Phá thai là lựa chọn khi người mẹ mắc một vài lý do khó xử nhưng phá thai sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe đặc biệt là những người phá thai 2 lần. Vậy làm thế nào để biết khoảng cách giữa 2 lần phá thai an toàn không gây nhiều biến chứng, theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Khoảng cách giữa 2 lần phá thai để đảm bảo an toàn

 Ảnh hưởng gì khi phá thai gần nhau?

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết rằng hầu hết các trường hợp phá thai đều là mang thai ngoài ý muốn và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện trạng này là do không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc tránh thai không thành công.

Phương pháp phá thai nào dù có hiện đại đi chăng nữa cũng sẽ gây những tổn thương về mặt tâm lý cũng như sức khỏe của người phụ nữ. Với phương pháp phá thai bằng thuốc mà thực hiện với khoảng thời gian gần nhau thì sẽ gây những hậu quả khôn lường.

 Nguy cơ rách buồng tử cung: Khả năng bị rách buồng tử cung là cao bởi vì tử cung là nơi bị tiến hành thủ thuật phá thai, tác động nhiều và hơn hết các chị em nếu phá thai tại các cơ sở kém chất lượng thì việc rách và nhiễm trùng là điều không thể tránh khỏi.

 Vô sinh - hiếm muộn: Sau khi đình chỉ thai kỳ người phụ nữ cần thời gian để hồi phục nhưng khoảng cách giữa 2 lần phá thai quá gần nhau sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Bỏ thai nhiều làm cho tử cung bị dính lại, viêm nhiễm âm đạo thậm chí tắc vòi dẫn trứng thì sẽ tăng khả năng bị vô sinh, hiếm muộn sau này.

Hai lần phá thai nên cách nhau bao lâu?

Hai lần phá thai nên cách nhau bao lâu?

 Thời gian phá thai giữa 2 lần để đảm bảo an toàn

Thời gian tối thiểu là 6 tháng cho phá thai 2 lần vì như đã đề cập ở trên phá thai 2 lần mang những tác hại đối với sức khỏe của các chị em phụ nữ. Với phương pháp phá thai bằng thuốc 1 tháng tiến hành uống 1 lần và khoảng thời gian sau khi uống các chị em lầm tưởng quan hệ sẽ không mang thai nên không dùng biện pháp nào tránh thai cả nhưng nên lưu ý rằng vẫn có khả năng mang thai trong thời gian này, nếu dùng thuốc tiếp sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn về sau.

Bên cạnh những tác hại do phá thai quá gần thì việc lựa chọn một đơn vị uy tín để thực hiện là điều mà các chị em nên ghi nhớ kỹ để tránh các biến chứng xấu như: băng huyết, nhiễm trùng, sót thai, sót nhau...

Xem thêm: https://halobacsi.vn/top-nhung-dia-chi-pha-thai-an-toan-tai-tphcm.html

Đơn vị phá thai chuyên nghiệp phòng khám Đa khoa Tháng Tám

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám chuyên về các lĩnh vực y tế bao gồm cả sản phụ khoa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, hoạt động nghiên cứu và điều trị các bệnh lý phụ khoa, đình chỉ thai kỳ,... Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao chấm dứt tình trạng thai nghén an toàn.  

Hệ thống trang thiết bị y tế của phòng khám phá thai an toàn Tháng Tám thi được vô trùng và kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho quá trình đình chỉ thai. Các chi phí khám, xét nghiệm, siêu âm, phá thai đều được công khai và thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Phòng khám phá thai Cách mạng Tháng Tám

Phòng khám phá thai Cách mạng Tháng Tám

 Những lời khuyên về khoảng cách giữa 2 lần phá thai mà bác sĩ muốn gửi gắm đến các chị em khi có ý định này rằng:

 Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định phá thai, thực hiện khi tuổi thai còn nhỏ tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

 Nếu giữa 2 lần phá thai quá gần bác sĩ sẽ khuyên nên giữ thai để bảo vệ sức khỏe và tính mạng người mẹ.

Không được tự ý phá thai ở nhà sẽ gây những biến chứng nặng nề.

 Cần có kiến thức quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn rồi đi phá thai nhiều lần.

Các giải đáp về khoảng cách giữa 2 lần phá thai đã được chúng tôi nêu đầy đủ ở trên mong là thông tin sẽ giúp các chị em trang bị cho mình kiến thức tốt nhất trước khi phá thai, còn bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp các bạn cứ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

 Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]