Làm sao để hết sùi mào gà? Tổng hợp những cách điều trị triệt để hiện nay

     Khi bệnh lý xã hội sùi mào gà ngày càng gia tăng nhanh chóng khiến cho những người mắc bệnh thường có tâm lý lo lắng, hoang mang phải làm sao để hết sùi mào gà và hiệu quả nhất. Dễ hiểu khi bệnh lý này không có những triệu chứng lâm sàng cùng với những cách điều trị khá đa dạng tùy vào mức độ tổn thương của bệnh lý ra sao?

    Nhằm giúp mọi người bệnh có một cái nhìn dễ hiểu cùng những thông tin điều trị tối ưu nhất thì bài viết ngay dưới đây chính là câu trả lời nhất định không được bỏ qua.

Bệnh sùi mào gà là gì?

     Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh lý mụn cóc sinh dục, mụn u nhú ở hậu môn, mồng gà,… - đây là nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục với các biểu hiện đặc trưng là u nhú lành tính tại khu vực sinh dục như hậu môn, mu, bẹn, âm đạo,… Bệnh lý này do virus Human Papillomavirus (HPV) gây ra với 2 loại chủ yếu là tuýp 6 và tuýp 11.

Xem thêm: Sùi mào gà ở nam giới: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Xem thêm: Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Bệnh lý sùi mào gà có trị dứt điểm được không?

     Để có thể tìm được giải đáp nên làm gì để hết sùi mào gà thì người mắc bệnh cần phải hiểu được liệu bệnh lý này có thể trị dứt điểm được không?

     Theo đó, những bác sĩ chuyên Nam khoa, chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám đã được ra phân tích về bệnh lý sùi mào gà do virus gây ra nên không thể loại bỏ hoàn toàn. Do đó, mục tiêu điều trị sẽ là loại bỏ những nốt sùi mà không phải tiêu diệt virus và phương pháp điều trị sẽ cần cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, kích thước, số lượng, tổn thương,… của người bệnh.

Xem thêm: Điều trị dứt điểm sùi mào gà ở nam

Có những phương pháp điều trị sùi mào gà nào hiệu quả?

     Giải đáp về vấn đề phải làm sao để hết sùi mào gà một cách hiệu quả thì theo y học hiện nay đã và đang có rất nhiều cách chữa trị khác nhau tùy vào thể trạng, mức độ tổn thương cùng nhiều yếu tố khác mà các bác sĩ sẽ đưa phác đồ phù hợp.

Phương pháp bằng thuốc 

 Thuốc được chỉ định điều trị ngoài da cho u nhú lành tính và chống chỉ định đối với vết thương hở, tổn thương tại cổ tử cung, niệu đạo, vòm họng,…

>> Xem thêm: Thuốc nam trị sùi mào gà

Phương pháp phá hủy khối u nhú 

 Đối với phương pháp phá hủy khối u nhú của các nốt sùi mào gà lại được chia thành nhiều dạng khác nhau, cụ thể được làm rõ ngay sau đây.

Liệu pháp lạnh

 Liệu pháp lạnh sẽ sử dụng Ni-tơ lỏng với -196oC để đóng băng tế bào nhiễm virus khiến cho màng tế bào bị tổn thương khó phục hồi và dứt điểm sự phát triển của nốt sùi mào gà. Phân tích về làm sao để hết sùi mào gà với liệu pháp lạnh sẽ mang đến ưu điểm cụ thể là: đơn giản, nhanh chóng, rẻ tiền và đảm bảo sự an toàn với phụ nữ có thai.  

Liệu pháp vật lý khác

 Bên cạnh đó, các phương pháp vật lý khác thường gặp như: nạo, cắt, đốt điện, đốt laser CO2,… đều được đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Trong đó, đốt Laser thường phổ biến hơn do sở hữu nhiều ưu điểm như giữ được cấu trúc giải phẫu, để kiểm soát độ sâu, ít gây sự chảy máu,… Tuy nhiên, chống chỉ định với các trường hợp người mắc bệnh lý sùi mào gà tại vùng hậu môn. Ưu thế của phương pháp này chính là mang đến hiệu quả đạt 100% nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Dùng thuốc điều hòa miễn dịch

 Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng các loại thuốc có tác dụng chính giúp điều hòa miễn dịch dạng bôi và tiêm thường gặp hiện naY sẽ giúp người bệnh có thể điều trị khỏi sau từ 8-16 tuần.

Nên điều trị bệnh lý sùi mào gà ở đâu?

    Với những phương pháp ở trên đã phần nào giải thích cho người bệnh phải làm sao để hết sùi mào gà nhanh chóng nhất và cần lựa chọn những cơ sở y tế đủ uy tín và có chất lượng. Trong đó Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám là một địa chỉ đủ tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng được đào tạo bài bản cùng hệ thống trang thiết bị, xét nghiệm hiện đại, cập nhật ứng dụng y học đem đến những chẩn đoán chính xác nhất.

    Như vậy, với những thông tin ở trên đã giúp mọi người giải đáp được vấn đề làm sao để hết sùi mào gà nhanh chóng. Bệnh nhân có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được giải đáp thắc mắc. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]