Tiểu rắt - biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Tiểu tiện là hoạt động sinh lý bình thường diễn ra ở cơ thể người. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp gặp vấn đề trong cơ chế sinh hoạt này. Điển hình là triệu chứng tiểu rắt, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Vì vậy, bài viết sau đây từ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tiểu rắt là triệu chứng của bệnh gì và cách điều trị hiệu quả?

Tiểu rắt là bệnh gì?

   Tiểu rắt là hiện tượng khó khăn trong quá trình tiểu tiện. Đây có thể là triệu chứng của bệnh lý nam khoa hoặc phụ khoa khác nhau. Ngoài ra, tiểu rắt khiến người bệnh không kiểm soát được quá trình tiểu tiện của mình dẫn đến tiểu không hết hoặc tiểu són ra ngoài, thậm chí ở tình trạng nặng người bệnh lúc này cần phải mang tã, gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. 

     Tình trạng tiểu rắt có thể là do một số bệnh lý sau đây:

- Bệnh viêm bàng quang kẽ với các triệu chứng điển hình như tiểu rắt, đau bụng dưới, són tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu cấp…

- Các cơ quan ở bàng quang hoạt động không kiểm soát dẫn đến tình trạng tiểu són, tiểu rắt, tiểu không thể kiểm soát.

Biểu hiện của tiểu rắt, nguy cơ bệnh lý về nam khoa

Biểu hiện của tiểu rắt, nguy cơ bệnh lý về nam khoa

- Một số bệnh lý với biểu hiện tiểu rắt là: u xơ tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục, rối loạn nội tiết tố… 

- Các dây thần kinh điều khiển sự co bóp của cơ bàng quang bị tổn thương, dẫn đến tình trạng đi tiểu khó, tiểu rắt, bệnh nhân luôn cảm thấy mắc tiểu …

Bên cạnh đó, việc căng thẳng kéo dài, stress trong công việc và áp lực cuộc sống, gây ra chứng rối loạn giấc ngủ hoặc trầm cảm cũng có thể làm nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt. Đồng thời việc sử dụng các loại thuốc kích thích lợi tiểu trong quá trình điều trị tăng huyết áp cũng có thể gây ra hiện tượng tiểu rắt.

Khám và điều trị bệnh tiểu rắt ở đâu?

      Để có thể xác định chính xác tình trạng bệnh, người mắc chứng tiểu rắt kéo dài cần chủ động đến thăm khám tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín trên địa bàn TPHCM.

      Tại TPHCM, Phòng khám Đa khoa Tháng Tám (số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM) của chúng tôi là một địa chỉ được các chuyên gia y tế đánh giá cao về hỗ trợ điều trị chứng tiểu rắt nói riêng và các bệnh lý nam khoa nói chung. Khi đến thăm khám chữa bệnh tại phòng khám bệnh nhân có thể yên tâm vì:

- Phòng khám Đa khoa Tháng Tám là cơ sở y tế hoạt động chính quy dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế.

- Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao, đã giúp đỡ và chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân khi gặp phải chứng tiểu rắt.

- Được trang bị hệ thống máy móc y học tiên tiến, phục vụ cho các công tác xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Phòng khám nam khoa Tháng Tám

Phòng khám nam khoa Tháng Tám

- Các thủ tục nhanh gọn, mức chi phí được liệt kê theo từng hạng mục, công khai minh bạch giúp bệnh nhân có thể chuẩn bị tốt hơn trong suốt quá trình điều trị tại đây. 

- Các nhân viên y tế nhiệt tình chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. 

- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.

>>> Xem thêm:

Nguyên nhân tiểu buốt ra máu

Địa chỉ phòng khám trị tiểu rắt quận 3

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Phòng khám Đa khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

Số điện thoại: 028 7300 0666 

Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày Lễ, Tết

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]