Đánh giá về cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT hiện nay

     Hiện nay trong lĩnh vực y khoa có rất nhiều những phương pháp điều trị bệnh lý sùi mào gà khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, bệnh lý, mức độ tổn thương, biểu hiện,… của từng người bệnh. Trong đó với cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ala pdt vẫn được đánh giá cao về hiệu quả, sự an toàn cũng như khả năng ít xâm lấn đối với từng vùng mắc bệnh sùi mào gà. Vậy cụ thể về phương pháp này có điểm gì đặc biệt mà được đánh giá cao đến vậy sẽ được làm rõ ngay dưới bài viết sau để mọi người có thể tham khảo.

Bệnh sùi mào gà là gì?

    Bệnh lý sùi mào gà là một loại bệnh được gây nên bởi loại virus HPV, lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, lây qua tiếp xúc khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm, lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh thường,…

Xem thêm: Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Sơ lược về bệnh sùi mào gà

Sơ lược về bệnh sùi mào gà

    Biểu hiện của bệnh lý này là: nổi mụn cóc sinh dục với màu đỏ nhạt, hồng, trắng,… tại nhiều vùng khác nhau của cơ thể nhưng tập trung vào bộ phận sinh dục là chủ yếu.

Xem thêm: Sùi mào gà ở nam giới: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Có thể nào điều trị sùi mào gà tận gốc không?

    Mặc dù một trong những cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ala pdt khá hiệu quả nhưng đây không phải là phương pháp điều trị dứt điểm được bởi bệnh lý này do virus HPV gây nên. Điều trị chỉ là xử lý những nốt sùi mà không phải điều trị virus nên mọi người cần hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Điều trị dứt điểm sùi mào gà ở nam

Phương pháp ALA-PDT chữa sùi mào gà như thế nào?

     Để người bệnh nắm được mức chi phí điều trị sùi mào gà bằng ala pdt hiện nay như thế nào điều đầu tiên chính là cần hiểu đúng, hiểu đủ về phương pháp này như thế nào.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

 Theo đó, phương pháp ALA-PDT sẽ chữa bệnh lý sùi mào gà bằng cách phá hủy trực tiếp những mô tổn thương theo cách chọn lọc, đồng thời sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thương không đáng có đến mô lành. Nhận định về cơ chế hoạt động chính là dùng ánh sáng để kích hỏa những phân tử nhạy cảm ngay chính trong mô tổn thương để làm phá hủy tế bào đích.

 Phương pháp (ALA-PDT) sẽ được sử dụng trị sùi mào gà cùng các bệnh như ung thư khác. Do ánh sáng được sử dụng trong phương pháp này chỉ xuyên vào cơ thể tối đa 3mm nên cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ala pdt được đánh giá về độ an toàn, ít sự xâm lấn tương đối cao. Tùy vào từng cơ địa, bệnh lý khác nhau mà sẽ có những thay đổi về liều chiếu sáng khác nhau.

 Bên cạnh ưu điểm, nhược điểm của phương pháp này chính là một số biến chứng nhỏ như: tăng nhạy cảm ánh sáng, đau rát, bỏng nhẹ, châm chích tại vùng chiếu sáng, viêm, sẹo tại chỗ,… Tuy nhiên hiệu quả điều trị bệnh lý sùi mào gà bằng phương pháp này thì được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những cách thức khác hiện nay.

 Sau khi điều trị bệnh lý sùi mào gà với phương pháp ALA-PDT, mọi người cũng cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục, thể thao điều độ cũng như hạn chế tối đa các chất kích thích để tăng cường sự miễn dịch tối ưu của cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa bệnh lý này có thể quay trở lại.

 Về phương pháp ala pdt giá bao nhiêu thì mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào thể trạng, mức độ mắc bệnh, cơ địa,… của người bệnh như thế nào mới có thể đưa ra những con số chính xác nhất.

 Tóm lại, phương pháp điều trị ALA-PDT tại Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám vẫn được đánh giá giúp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cao, an toàn và ít gây nên tình trạng tái phát về sau. Do cơ chế phá hủy có chọn lọc với các tế bào gây bệnh nên không hề ảnh hưởng đến tế bào bình thường khác nên được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc sùi mào gà. Bên cạnh đó, cần phòng tránh an toàn và tiêm vắc-xin ngừa virus HPV là hiệu quả cao nhất.

    Như vậy, với những thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ về cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp ala pdt và có những nhận định chính xác nhất. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ Phòng khám Đa Khoa Tháng Tám để được giải đáp mọi vấn đề. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]