Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Phá thai là điều mà không một chị em nào mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, vì nhiều lý do bất đắc dĩ buộc thai phụ phải thực hiện đình chỉ thai. Nếu bạn đang lo lắng không biết phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào an toàn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào an toàn

 Việc phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người mẹ nếu như không được áp dụng phương pháp phù hợp. Riêng đối với những trường hợp phá thai 5 tuần tuổi thì sử dụng thuốc là phương pháp an toàn, được ưu tiên.

 Thực hiện đình chỉ thai khi thai được 5 tuần tuổi là thời điểm khá an toàn và thích hợp, bởi ở giai đoạn này, thai còn bé chỉ bằng một con nòng nọc nhỏ, chưa phát triển đầy đủ. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc  để chấm dứt thai kỳ là biện pháp rất an toàn mà không gây ảnh hưởng đến tử cung hay sức khỏe sinh sản về sau.

 Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ thai, chấm dứt sự phát triển của thai kỳ, đồng thời kích thích tử cung, khiến tử cung bị co bóp mạnh và đẩy thai thi ra bên ngoài, khá giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

 Tuy nhiên, không phải bất ai cũng có thể thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc, bởi phương pháp này đòi hỏi chị em phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 Thai từ 4-7 tuần tuổi, có kích thước 0,5mm và quan trong thai đã di chuyển vào trong tử cung

 Sức khỏe thai phụ tốt, ổn định, không quá lớn tuổi và đặc biệt không dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai

 Thai phụ không mắc các bệnh lý phụ khoa hay các bệnh lý về tim mạch, bệnh đông máu, các bệnh về gan, thận hoặc phổi đang ở giai đoạn nặng, bị rối loạn co giật….

 Thai phụ không đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu hay đang đặt vòng tránh thai đều không thể sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ

Phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động phá thai. Được các bác sĩ khám lâm sàng và thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi trước khi thực hiện phá thai.

Xem thêm: Địa chỉ phá thai Thủ Đức

Quy trình phá thai 5 tuần tuổi an toàn bằng thuốc

Phòng khám Đa Khoa Tháng Tám là một trong những địa chỉ đình chỉ thai uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo chị em trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và và các tỉnh lân cận.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tại đây sẽ được thực hiện theo quy trình bài bản, khoa học như sau:

 Bước 1: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để kiểm tra tình trạng thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ. Thai nhi phải đủ tuần tuổi và đã vào hoàn toàn tử cung người mẹ, đồng thời thai phụ cũng không mắc các bệnh lý phụ khoa nào. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì các chị em sẽ được hỗ trợ đình chỉ thai bằng thuốc. 

 Bước 2: Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc phá thai đầu tiên, sau đó nghỉ ngơi 30 phút, nếu không có bất thường gì thì sẽ được cho về.

Đình chỉ thai kỳ tại phòng khám đa khoa Tháng Tám

Đình chỉ thai kỳ tại phòng khám đa khoa Tháng Tám

 Bước 3: Sau đúng 48 giờ kể từ thời điểm uống viên đầu tiên, các chị em phải quay lại phòng khám để uống tiếp viên thứ hai, giúp kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra bên ngoài.

Lưu ý: Cơ thể bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dưới, chảy máu âm đạo, xuất hiện cục máu đông. Chị em không cần phải lo lắng đây là các dấu hiệu thường gặp, chứng tỏ thuốc có tác dụng. Bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám, để bác sĩ theo dõi, nếu ổn định có thể ra về.

 Bước 4: Để đảm bảo không xảy ra trường hợp bị sót thai, chị em cần đến tái khám để được bác sĩ kiểm tra lần nữa. Tránh để lại những biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Xem thêm: Phá thai ở đâu tốt nhất quận 1

Xem thêm: Phá thai ở đâu tốt nhất quận 2

Qua bài viết, hy vong đã giúp chị em có những thông tin hữu ích cũng về phá thai 5 tuần tuổi an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian hoạt động: 8:00-20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 74 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline tư vấn: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]