Nhận biết những dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn đến mắc phải các bệnh lý nguy hiểm. Một trong những căn bệnh gây ám ảnh không chỉ riêng nam giới mà còn cả nữ giới, đó chính là bệnh giang mai. Chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng giang mai ở nữ giới thông qua bài viết dưới đây để có thể nhận biết và sớm điều trị.

Một số dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Thông thường bệnh giang mai sẽ trải qua 3 giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới khác nhau, cụ thể:

✍️ Giai đoạn 1: Sau khoảng thời gian ủ bệnh, sẽ bắt đầu xuất hiện săng giang mai với những đặc điểm như: Có hình tròn hoặc hình bầu dục, chạm vào có cảm giác nông, đỏ ửng nhưng không gây đau đớn hay ngứa ngáy. Các vết săng này thường xuất hiện ở phần mép bộ phận sinh dục, môi lớn môi bé, âm đạo… Sau đó, sẽ xuất hiện thêm hạch ở vùng bẹn, tạo thành cụm với nhiều kích thước khác nhau, trong đó, sẽ có một hách có kích thước rất lớn được gọi là hạch chúa. Các triệu chứng bệnh giang mai chỉ xuất hiện một khoảng thời gian rồi tự hết mà không cần điều trị.  Do vậy mà nhiều chị em xem nhẹ mà bỏ qua.

✍️ Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này có thể thấy những triệu chứng mới với những đặc điểm như:

» Đào ban: Trên cơ thể bắt đầu xuất hiện các dát có màu hồng hoặc trắng, nổi thành từng mảng và rải rác khắp cơ thể. Các vết ban này không gây ngứa ngáy hay khó chịu gì, khi chạm mạnh vào khiến da căng ra sẽ không thấy các vết đào ban này nữa.

» Sẩn: Có hình dạng vảy nến hoặc trứng cá. Hậu môn và xung quanh bộ phận sinh dục sẽ thấy các vết sấn phì đại này

Ở giai đoạn này hạch sẽ lan ra nhiều khu vực khác, kèm theo đó là rụng tóc

Các triệu chứng giang mai ở phụ nữ

Các triệu chứng giang mai ở phụ nữ

✍️ Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn bệnh chuyển nặng và trở nên nghiêm trọng.

» Giang mai thần kinh: Gây ra biến chứng như viêm não, bại liệt …

» Gôm và củ giang mai: Xuất hiện trên da và nhiều bộ phận khác với những vết hình tròn có kích thước nhỏ như hạt ngô, sau đó bị lở loẹt và hoại tử

» Giang mai tim mạch: Tim mạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng,thường gặp là tình trạng phình mạch.

Ngoài ra, còn có giang mai kín với các triệu chứng bệnh giang mai không rõ ràng nên rất khó để phát hiện, chỉ có thể xác định từ kết quả xét nghiệm huyết thanh.

Xem thêm: Bệnh giang mai ở nam giới

Xem thêm: Bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn cả tính mạng. Chính vì thế, nếu nhận thấy bản thân đang có các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới thì hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm.

Nếu chị em đang phân vân không biết nên đến cơ sở y tế nào uy tín trên địa bàn TP.HCM thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám. Tại đây, chị em có thể được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp như:

  Dùng thuốc: Các loại thuốc kháng sinh đặc trị bệnh giang mai sẽ được sử dụng để kiểm soát và khống chế tình trạng bệnh cũng như các triệu chứng bệnh giang mai

Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp với phương pháp chiếu sóng ngắn, tia hồng ngoại để tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.

  Phương pháp cân bằng miễn dịch: Không chỉ tiêu diệt toàn bộ xoắn khuẩn giang mai mà còn tăng khả năng miễn dịch của cơ thể bằng việc sử dụng gen sinh học vào trong quá trình điều trị. Đây là phương pháp an toàn, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, hạn chế thấp nhất nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Đa Khoa Tháng Tám xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội

Đa Khoa Tháng Tám xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội

Xem thêm: Thông tin chất lượng phòng khám Đa khoa Tháng Tám

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể có thêm thông tin về bệnh giang mai đặc biệt là những giấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc về tình trạng sức khỏe của mình, hãy liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám qua các cách sau đây:

 Cách 1: Để lại câu hỏi hoặc để lại số điện thoại của bạn vào khung chat để được chuyên gia liên hệ hỗ trợ miễn phí.

  Cách 2: Gọi trực tiếp đến hotline 028 7300 0666 để trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

 

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]